BACKGROUND ;

2010
 1. จากกลุ่มคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิระดับปริญญาโท – เอกจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยระดับ Top จากต่างประเทศ ผู้มีความรักและทุ่มเทให้กับการสอนตั้งแต่สมัยเรียน แม้ไม่ได้จบการศึกษาด้านภาษาศาสตร์โดยตรง แต่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในระดับสูง เช่น International Conference / Research สามารถสอบข้อสอบวัดผลทางภาษาอังกฤษ อาทิ TOEFL, TOEIC, IELTS หรือแม้กระทั่ง CU-TEP และ TU-GET ได้อยู่ในระดับ Top และที่สำคัญคือสามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารในด้านการทำงาน และวิชาการได้จริง
 2. "ทำยังไงให้นักเรียนของเราสอบผ่านตามเป้า หมาย โดยที่พวกเขามีเวลาเตรียมตัวเต็มที่แค่ประมาณ 2-3 อาทิตย์ก่อนสอบกลายเป็นโจทย์ที่ท้าทายที่สุดเสมอมาสำหรับพวกเราตั้งแต่ยังสอนกลุ่มเล็กสมัยเป็นนิสิตปริญญาตรี"
  อาจารย์รุจิระ อัคราพิริยพงศ์ (อ.โจ)
  ผู้ร่วมก่อตั้ง ENGenius Academy ในสมัยนั้น
 3. จากโจทย์ดังกล่าว ได้ถูกหาคำตอบร่วมกัน และก่อตั้งสถาบัน ENGenius Academy ขึ้น ด้วยระบบ " ภาษาอังกฤษคิดลัด LRPs " โดยจุด เด่นที่สุดซึ่งผ่านการพิสูจน์จากความสำเร็จของนักเรียนรุ่นแล้วรุ่นเล่า คือ สามารถสอบผ่านได้จริงในเวลาจำกัด และใช้การสอนแบบกลุ่มเล็ก (ไม่เกิน 10 คน) และสอนสดเท่านั้น
 4. โดยอาจารย์โจผู้ก่อตั้งสถาบัน ENGenius Academy ในเวลานั้นกล่าวว่า "นักเรียนของผมหลายคน สอบจนท้อบ้าง เหลือโอกาสสอบรอบสุดท้ายบ้าง เหลือเวลาเตรียมตัวเดือนเดียวบ้าง วิ่งเข้ามาหาผม ผมก็บอกว่า เดือนเดียวก็เพียงพอแล้วขอให้ตั้งใจจริงๆเถอะ Grammar ก็ไม่จำเป็นต้องไปซื้อหนังสือ เล่มหนา หรือไปเรียนใหม่ 40 – 60 ชั่วโมง เพราะ 10 ชั่วโมง เพียงพอแล้ว ถ้าเข้าใจจาก Main Structure จริงๆ ใช้หลัก Logical English ได้จริงๆ สุดท้ายนักเรียนหลายคนก็ผ่าน ได้ทุนปริญญาเอกบ้าง จบการศึกษาได้ในเวลากำหนดบ้าง หรือมีโอกาสได้ไปดูงานต่างประเทศบ้าง"
2011
 1. หลังจากประสบความสำเร็จนักเรียนบอกปากต่อปากก็มีโจทย์อีก 1 ข้อหลักที่ ENGenius Academyต้องการตอบให้ได้อย่างมีมาตรฐานสูงสุด คือ
  "ทำอย่างไรถึงจะเปิดคอร์สรับรองผลที่ให้ประสิทธิภาพแก่ผู้เรียนสูงสุด"

  เนื่องจากปัจจุบันเกือบทุกสถาบันใช้คำว่า "รับรองผล" ซึ่งรับรองผลเท่าไหร่นั้นก็แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คือเงื่อนไขการรับรองผลที่ว่า "ถ้าสอบไม่ผ่าน เรียนใหม่ได้ฟรี" คำๆนี้สามารถ ให้ผลทางจิตวิทยาที่ดี แต่ผลงานวิจัยระบุว่ามีไม่ถึง 10% ของคนที่สอบไม่ผ่านกลับมาขอเรียนซ้ำด้วยเหตุผลดังนี้

  1. พลาดโอกาสซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายไปแล้ว
  2. ลงเรียนใหม่ก็หลักสูตรเดิม เนื้อหาเดิม หนังสือเล่มเดิม
  3. ไม่จำเป็นต้องลงเรียนใหม่ เนื่องจากเข้าใจเนื้อหาดีอยู่แล้ว ขาดเพียงการฝึกฝนเพิ่มเติม พูดง่ายๆ คือรู้จุดอ่อนตัวเองดีอยู่แล้ว และรู้ว่าต้องปรับที่ส่วนไหน
  4. ถอดใจ
  5. จะไปลงใหม่ทีไรก็บอกว่า คอร์สเต็มแล้ว

  จากการสำรวจดังกล่าวทีมงาน ENGenius Academy เห็นตรงกันว่า การรับรองผลนั้นดีเพียงแต่ถ้าผู้เรียนสามารถสอบผ่านได้ตั้งแต่ครั้งแรกเป็นสิ่งที่ดีกว่า จึงได้วางแผนร่วมกันกับคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิอีก 3 แขนง ได้แก่ สายภาษาศาสตร์ สายครุศาสตร์ และ สายคอมพิวเตอร์ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) และจับมือกับ Insight English (The fastest way to learn English) เพื่อพัฒนาให้เป็นหลักสูตรรับรองผล 2 ระดับ คือ เรียนซ้ำได้ฟรีไม่จำกัดภายใน 1 ปี และคืนเงิน 50% (ซึ่งเป็นที่แรก และที่เดียวในการรับรองผล 2 ระดับบนระบบรองรับที่พิสูจน์ได้จริง)

August 2012
 1. ENGenius Academy ทำการ Rebranding ใหม่ ในชื่อ "ENG ME UP" ใน Concept "English Gym" ซึ่งพัฒนาระบบการเรียนรู้ในรูปแบบ Hybrid Learning System ซึ่งถูกใช้ในสถาบันการศึกษาชั้นนำของโลก โดยพัฒนาให้ผู้เรียนได้เข้าฝึกฝนใน 3 รูปแบบของ Class ได้แก่ Group Exercise, Personal Training และ Simulation Exam โดยอยู่ในการดูแลของ Personal Coach และระบบรายงานผลแบบ LMS ตอบโจทย์ในการเรียนยุคใหม่ด้วย 3 จุดเด่น
 2. Flexibility เพิ่มความยืดหยุ่น

  ในการเรียนสามารถเริ่มเรียนได้ทุกเมื่อไม่ต้องรอเริ่มใหม่ตั้งแต่ Class แรกจบได้ภายใน 1 เดือน หรือขึ้นกับความสะดวกของผู้เรียน

 3. Effectiveness เพิ่มประสิทธิภาพ

  การเรียนรู้ด้วยการบูรนาการร่วมกันทั้ง 3 เครื่องมือโดยเน้นเรียนสดกลุ่มเล็ก 100% เช่นเดิม เสริมด้วย Computer Lab, Software, และ E-Library มากน้อยขึ้นอยู่กับผล Pre-test ซึ่งวัดทักษะเบื้องต้นของผู้เรียน ตอบโจทย์พื้นฐาน และเป้าหมายที่ต่างกันของผู้เรียน

 4. Personal Coach เพิ่มการติดตามผลผู้เรียน

  ให้บรรลุเป้าหมายสูงสุดภายใต้ Coach ส่วนตัว ดูแลทั้งในและนอกห้องเรียนพร้อมระบบ LMS (Learning Management System) และ การจัดสอบ Simulation Exam ฟรี อย่างสม่ำเสมอ

  ด้วยความตั้งใจพัฒนาคุณภาพการสอนอย่างไม่หยุดยั้ง เป็นที่มาของระบบการรับรองผลที่เป็นรูปธรรมพิสูจน์ได้ เพราะเราเชื่อว่า

  "อนาคตไม่ได้มีไว้เสี่ยง"

 5. รับข้อมูล ปรึกษาเพิ่มเติม จากคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ
  พร้อมทดสอบภาษาอังกฤษฟรี ได้ที่ 02-214-3093

STATISTICS

ที่มาความสำเร็จ Click

GUARANTEED COURSES

ติวสอบ TOEIC
ติวสอบ CU-TEP
ติวสอบ IELTS
Grammar
All Provided Courses Click
View our channel
See us Before Trusting us >>
0
0
4
3
Name.  
Tel.
Email.
Message
 
   

ท่านจะได้รับการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ ภายใน 24 ชั่วโมง

ENG ME UP ขอขอบพระคุณที่มอบความไว้วางใจ
ให้สถาบันเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจพิชิตการสอบ
ก้าวแรกสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ของทุกท่าน