Incomplete Sentences แค่ Sense อย่างเดียวไม่พอ .. จับให้ไว ทำให้เร็ว คะแนน TOEIC กระฉูด
TOEIC

Incomplete Sentences แค่ Sense อย่างเดียวไม่พอ .. จับให้ไว ทำให้เร็ว คะแนน TOEIC กระฉูด

Incomplete Sentences เป๊ะ .....

คะแนน TOP ข้อสอบ TOEIC อยู่แค่เอื้อม ....

 ตีโจทย์กระจาย ตีแผ่ทุกกลยุทธ์ Redesigned TOEIC ที่นี่ที่เดียว

 

         ในส่วนการอ่าน (Reading Part) ของข้อสอบ Redesigned TOEIC ซึ่งมีทั้งหมด 100 ข้อ ตรงนี้จะมีส่วนของ Part V : Incomplete Sentences อยู่ 40 ข้อด้วยกัน ซึ่งเป็นการเติมคำลงไปในช่องว่างในประโยคสั้น ๆ ให้สมบูรณ์จากตัวเลือก 4 ข้อที่ให้มา ในส่วนนี้มีสองเรื่องหลักครับที่ผู้สอบจะถูกวัดคือ          

          1. Structure (โครงสร้างภาษาอังกฤษ)          

          2. Vocabulary and Meaning in Context (คำศัพท์)  

          Incomplete Sentences นี้เป็นหนึ่ง Part ที่ชี้ชะตาได้เลยว่าคะแนน TOEIC ส่วนการอ่านของคุณจะพุ่งขึ้นหรือลงฮวบ นักเรียนส่วนใหญ่ที่ได้คะแนนสูงๆ ในส่วนการอ่านก็ได้คะแนนมาจากส่วนนี้นี่แหละครับ สาเหตุน่ะเหรอครับ Part นี้ถ้าจับจุดได้ 40 ข้อ 15 นาทีก็ยังไหว และเก็บเวลาไปทำส่วนที่เป็นการอ่านจริงๆครับ คือ Single และ Double Passage

 

         

          ทั้ง ๆ ที่เราเรียนแกรมม่ากันมาเรียกได้ว่าเมื่อไหร่ที่นึกถึงภาษาอังกฤษเราจะนึกถึงไวยกรณ์ทันที แต่เรากลับไม่สามารถนำมาใช้มันได้อย่างมีประสิทธิภาพ นั่นเพราะเรายังขาด English Usage Integration (การเห็นภาพรวมของภาษาอังกฤษ) นั่นเอง

 

 

 

          ดังนั้นให้เวลาสักนิด ทำความรู้จักกับข้อสอบให้ดี ปรับทัศนคติ ปรับพื้นฐานที่มีให้สามารถมองเห็นภาษาอังกฤษองค์รวมโดยการเรียบเรียงจากส่วนสำคัญมากสุดไปส่วนสำคัญน้อยสุดอย่างมีระบบ (Grammar Brain Map) .... ส่วนนี้อาจารย์ก้องขอยืม คลิป "พิชิต Grammar 12 ชั้นปี ใน 30 นาที ด้วย English Equation" ของอาจารย์โจ มาประกอบหน่อยนะครับ แล้วทุกคนจะเห็นว่า Grammar ถ้ามองให้ดีก็เหมือนชิ้นส่วนอะไหล่ ที่ประกอบขึ้นเป็นตัวถังรถยนต์ (ประโยคในภาษาอังกฤษ) ย่อมมีส่วนที่สำคัญที่ทำให้รถวิ่งได้ (ทำให้เป็นประโยคที่สมบูรณ์) และมีส่วนแต่งที่ทำให้รถมีความสวยงามสะดวกสบาย (ทำให้ประโยคมีความซับซ้อน สวยงามมากขึ้น) ดังนั้น Focus ความสำคัญให้ได้ มองให้เห็น Linkage แล้วคุณจะพบว่า Grammar ไม่ยากอย่างที่เคยครับ ^^

 

          พร้อมจะให้คะแนนในส่วนนี้ของคุณพุ่งขึ้นหรือยังครับ ....


          วันนี้อาจารย์ก้องมี Priority Focus Technique ที่จะทำให้พิชิตข้อสอบ Part นี้ได้อย่างแม่นยำและมีทิศทางมากขึ้น ถ้าพร้อมแล้วปัดความกังวลที่คุณเคยมีใน Part นี้แล้วมาชมกันเลยครับ

 

  

          นักเรียนหลายคนเมื่อเจอส่วนนี้ถึงกับก่ายหน้าผากไปไม่ถูก ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มทำอย่างไร ในขณะที่หลายๆท่านบอกว่า Part นี้ชิวมากเพราะว่าใช้ Sense เอาก็ได้ !! หรือเรามี V. to เดา มาตั้งแต่เด็กแล้ว .. ก็ไม่ผิดซะทีเดียวครับถ้าหากว่า Sense ที่คุณมีอยู่มันเกิดจากการใช้ภาษาอังกฤษอย่างถูกต้องมาจริงๆ แต่ถ้าหากคุณอยากจะได้คะแนนใน Part นี้ 350 – 400 up จาก 495 แล้ว แค่ Sense อย่างเดียวคงไม่พอแน่ ๆ เพราะโจทย์สมัยนี้มีการวัด Specific Usage (วิธีการใช้เฉพาะด้วยครับ ดังนั้นต้องตีโจทย์ให้กระจายและทำโจทย์อย่างแม่นยำด้วยกลยุทธ์ที่ถูกต้อง

 

** สำหรับผู้ที่กังวลในเรื่องของคำศัพท์ .. ติดตาม Blog นี้ดี ๆ นะครับเพราะครั้งหน้า
ผมอาจารย์ก้องจะเอาคำศัพท์ที่มักออกสอบบ่อย ๆ ของข้อสอบ TOEIC มาฝากกันแน่นอนครับ 
 
          VDO ชุด "3 วิชามารพิชิตข้อสอบ TOEIC" ในส่วน Incomplete Sentences จัดทำขึ้นโดย ENG ME UP English Gym เพื่อเป็นการนำเสนอกลยุทธ์ และเทคนิควิชาเทพและวิชามารซึ่งเกิดจากกระบวนการวิจัยข้อสอบในช่วงระยะเวลากว่า 10 ปี จนเข้าใจลักษณะการออกข้อสอบ และ Trend ของข้อสอบ เรียบเรียงผสมความสำคัญของโครงสร้างทางภาษา (Priority Focus Technique)  เพื่อเอาชนะข้อสอบลักษณะ Incomplete Sentences  ซึ่งมีด้วยกัน 40 ข้อ จากจำนวน100 ข้อจาก Reading Part ของข้อสอบ TOEIC  ซึ่งเทคนิคการทำข้อสอบส่วนนี้อย่างมีทิศทางและแม่นยำตามขั้นตอน เป็นปัจจัยนำไปสู่คะแนน TOEIC ใน ระดับ Top เนื่องจากเป็นพื้นฐานสู่ Reading Part ที่ดี ซึ่งมีอยู่ถึงเกือบ 50% ด้วยกันของ Reading Part
 
 
          Practice makes perfect! ครับ ฝึกฝนเยอะๆ นะครับ แต่อย่าลืมครับ work hard + work smart = the best result ครับ ฝึกอย่างมีทิศทางครับ ยอมเสียเวลาช่วงต้นๆ ปรับทิศทางการคิดให้ถูกต้องก่อนครับ ก่อนที่จะใช้คำว่า Sense มันบอก หรือ ก็มันแปลกๆ อ่ะ เพราะอาจจะแปลกสำหรับเราคนเดียวก็ได้ครับ อาจารย์ก้องขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนครับ  หากน้องๆ มีข้อสงสัยใดๆ เกี่ยวกับ TOEIC สามารถ Post มาถามอาจารย์ก้องที่ ENG ME UP Fan Page  ได้เลยนะครับ ยินดีตอบทุกคำถาม ไขทุกปัญหาเสมอครับ Good Luck
 

          ชอบ Blog นี้ อย่าลืม Share ให้เพื่อนๆ ด้วยนะครับ อาจารย์ก้องเชื่อเสมอครับว่า หากเรายิ่งให้ เราก็จะยิ่งได้ครับ สร้างสังคมแบ่งปันให้เกิดขึ้นนะครับ 

 

         คลิปอื่นๆ อีกมากมายยังรอน้องๆ อยู่ที่ ENG ME UP Channel นะครับ กด Subscribe เป็นสมาชิกช่องได้แล้ว วันนี้ 

 

         ภาษาดี อนาคตดีครับ จะเก่งภาษาได้ ต้องใช้ทุกวันครับ กด Like Page นี้มาเป็นเพื่อนกันเลยครับ ภาษาก็เรียนฟรี รางวัลก็มีแจก แล้วอย่าลืมไปที่ปุ่ม Liked --> √ Get Notifications & √ Show in News Feed เรียนภาษา 5 วัน 5 สไตล์กันนะครับ แล้วพบกันครับ

 

More Information visit ENG ME UP Website

สอบถามการลงทะเบียน รอบเรียน จองชั่วโมงเสริม ติว CU TEP โทร 02-214-3093

สอบถามหลักสูตร เรียน CU-TEP โทร 089-165-4663

 

ENG ME UP the English Gym

The first accredited "Gym Concept" language institute offering 2 steps of guarantee. 

 

ENG ME UP, the brand-new hybrid learning institution conceptualized by the team of well qualified teachers from Chulalongkorn University and other world’s top 10 universities, comes up at last with 3 learning approaches under “Gym” concept: Group Exercise, Personal Training, and Personal Coach. The school offers remarkable 2 steps of guarantee which are 1-year unlimited repetition and 50% refund for exam preparation courses namely CU-TEP 80+, TOEIC 700+, IETLS 6.5+ and etc.

 

ENG ME UP and learning system are accredited by leading organizations and educational institutes such as Chevron, Assumption School, Chulalongkorn University and etc.

 

เตรียมความพร้อมก่อนสอบ ฟรี ด้วย

• Full Standard Online Test ทราบผลทันที

• Simulation Exam ฟรี 6 ชั่วโมง ทุกเดือน โดยทีมอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ

• E-Library/ Blogs

• ENG ME UP Channel         

Article: TOEIC
Tags: TOEIC, ข้อสอบ TOEIC, สอบ TOEIC, TOEIC Test, ทดสอบ TOEIC, ตัวอย่าง TOEIC, เทคนิค TOEIC, TOEIC ติว, TOEIC ที่ไหนดี, เรียน TOEIC
Posted On: 25 Jul 13 17:18
By: Aj.Kong