ข้อสอบ Error Detection ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ
CU-TEP

ข้อสอบ Error Detection ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ

3 วิชามารเพิ่มคะแนน Error Detection  ข้อสอบ CU-TEP 2013

          ข้อสอบ Writing Part สำหรับข้อสอบ CU-TEP ไม่มีการให้เขียน Essay ครับ เป็นการวัดทักษะการเขียนโดยอ้อม โดยที่ข้อสอบจะให้ประโยค และขีดเส้นใต้เอาไว้ 4 ข้อ ให้เราช่วยเช็คให้หน่อย ว่าข้อไหนผิด ที่เราเรียกว่า "Error Detection" นั่นเอง

          ข้อสอบส่วนการเขียนนี้ มี 30 ข้อ หรือ 25% ของข้อสอบ เป็นส่วนที่หลายๆคน กังวล แต่อาจารย์โจสัญญาครับว่า Part นี้ สามารถทำคะแนนขึ้นได้ง่ายและไวที่สุด พร้อมหรือยังครับ

 

   

Writing Part เป็นส่วนข้อสอบที่น้องๆ หลายคนเผชิญปัญหาอยู่ครับ

คือ ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร คะแนนวนเวียนไม่ไปไหน 

 

ลองคิดดูสิครับ ทั้งๆ ที่เราเรียน Grammar มาตั้งมากมาย

นั่นเพราะเรายังไม่มีวิธีการหรือขั้นตอนการคิด

ตีโจทย์ให้แตกอย่างมีระบบ ใช่หรือไม่ 

 

 ดังนั้น ให้เวลาซักนิด รู้จักข้อสอบให้ดี ปรับฐาน Grammar

เรียงร้อยให้ได้จากส่วนสำคัญมากกว่าไปส่วนสำคัญน้อยกว่า 

 

         แล้วน้องๆ จะรู้ว่า Part นี้ สำคัญขนาดที่ว่า เป็น Part ชี้เป็นชี้ตายว่าจะทำคะแนน CU-TEP ได้ดีขนาดไหน ทั้งคะแนนในส่วนนี้เอง และคะแนน Reading Part ที่จะเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัวอย่างน่าใจหาย

 

ข้อสอบ Error Detection ไม่รู้จะเริ่มยังไง บทความนี้มีคำตอบ

 

         วันนี้อาจารย์โจจึงมี Protocol ที่จะช่วยให้น้องๆ พิชิตข้อสอบ CU-TEP ส่วนนี้ ได้อย่างมีทิศทางขึ้นครับ ซึ่ง VDO ชุด "3 วิชามารพิชิตข้อสอบ CU-TEP" ในส่วน Writing Part จัดทำขึ้นโดย ENG ME UP English Gym เพื่อเป็นการนำเสนอกลยุทธ์ และเทคนิควิชาเทพและวิชามารซึ่งเกิดจากกระบวนการวิจัยข้อสอบในช่วงระยะเวลากว่า 10 ปี จนเข้าใจลักษณะการออกข้อสอบ และ Trend ของข้อสอบ เรียบเรียงผสมความสำคัญของโครงสร้างทางภาษา (Priority Focus Technique)  เพื่อเอาชนะข้อสอบลักษณะ Error Detection หรือ Error Identification  ซึ่งมีด้วยกัน 30 ข้อ จากจำนวน 120 ข้อ สำหรับข้อสอบ CU-TEP  ซึ่งเทคนิคการทำข้อสอบส่วนนี้อย่างมีทิศทางและแม่นยำตามขั้นตอน เป็นปัจจัยนำไปสู่คะแนน CU-TEP ใน ระดับ Top เนื่องจากเป็นพื้นฐานสู่ Reading Part ที่ดี ซึ่งมีอยู่ถึง 50% ด้วยกัน

 

 3 วิชามารเพิ่มคะแนน Error Detection ข้อสอบ CU-TEP 2013 Part I: Introduction

  

 

3 วิชามารเพิ่มคะแนน Error Detection ข้อสอบ CU-TEP 2013 Part II : Exercise Level A

 

  3 วิชามารเพิ่มคะแนน Error Detection ข้อสอบ CU-TEP 2013 Part III :
 Exercise Level B&C และวิเคราะห์ Trend การออกข้อสอบ 
 

        Practice makes perfect! ครับ ฝึกฝนเยอะๆ นะครับ แต่อย่าลืมครับ work hard + work smart = the best result ครับ ฝึกอย่างมีทิศทางครับ ยอมเสียเวลาช่วงต้นๆ ปรับทิศทางการคิดให้ถูกต้องก่อนครับ ก่อนที่จะใช้คำว่า Sense มันบอก หรือ ก็มันแปลกๆ อ่ะ เพราะอาจจะแปลกสำหรับเราคนเดียวก็ได้ครับ อาจารย์โจขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนครับ หากน้องๆ มีข้อสงสัยใดๆ เกี่ยวกับ CU-TEP สามารถ Post มาถามอาจารย์โจ ENG ME UP Fan Page ได้เลยนะครับ ยินดีตอบทุกคำถาม ไขทุกปัญหาเสมอครับ Good Luck

 

          ชอบ Blog นี้ อย่าลืม Share ให้เพื่อนๆ ด้วยนะครับ อาจารย์โจเชื่อเสมอครับว่า หากเรายิ่งให้ เราก็จะยิ่งได้ครับ สร้างสังคมแบ่งปันให้เกิดขึ้นนะครับ 

 

         คลิปอื่นๆ อีกมากมายยังรอน้องๆ อยู่ที่ ENG ME UP Channel นะครับ กด Subscribe เป็นสมาชิกช่องได้แล้ว วันนี้ 

 

         ภาษาดี อนาคตดีครับ จะเก่งภาษาได้ ต้องใช้ทุกวันครับ กด Like Page นี้มาเป็นเพื่อนกันเลยครับ ภาษาก็เรียนฟรี รางวัลก็มีแจก แล้วอย่าลืมไปที่ปุ่ม Liked --> √ Get Notifications & √ Show in News Feed เรียนภาษา 5 วัน 5 สไตล์กันนะครับ แล้วพบกันครับ

 

More Information visit ENG ME UP Website

สอบถามการลงทะเบียน รอบเรียน จองชั่วโมงเสริม ติว CU TEP โทร 02-214-3093

สอบถามหลักสูตร เรียน CU-TEP โทร 089-165-4663

 

ENG ME UP the English Gym

The first accredited "Gym Concept" language institute offering 2 steps of guarantee. 

 

ENG ME UP, the brand-new hybrid learning institution conceptualized by the team of well qualified teachers from Chulalongkorn University and other world’s top 10 universities, comes up at last with 3 learning approaches under “Gym” concept: Group Exercise, Personal Training, and Personal Coach. The school offers remarkable 2 steps of guarantee which are 1-year unlimited repetition and 50% refund for exam preparation courses namely CU-TEP 80+, TOEIC 700+, IETLS 6.5+ and etc.

 

ENG ME UP and learning system are accredited by leading organizations and educational institutes such as Chevron, Assumption School, Chulalongkorn University and etc.

 

เตรียมความพร้อมก่อนสอบ ฟรี ด้วย

• Full Standard Online Test ทราบผลทันที

• Simulation Exam ฟรี 6 ชั่วโมง ทุกเดือน โดยทีมอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ

• E-Library/ Blogs

• ENG ME UP Channel         

 

 

 

Article: CU-TEP
Tags: CUTEP, CU TEP, ติว CU TEP, ข้อสอบ CU-TEP, สอบ CU-TEP
Posted On: 09 Jul 13 14:04
By: Aj.Jo