เข้าถึงแก่นข้อสอบ เพิ่มคะแนน IELTS ร่วมวิเคราะห์ปัญหาเผยทางลัดสู่ความสำเร็จ
IELTS

เข้าถึงแก่นข้อสอบ เพิ่มคะแนน IELTS ร่วมวิเคราะห์ปัญหาเผยทางลัดสู่ความสำเร็จ

 [IELTS l เรียนติว IELTS รับรองผล 6.5+ สถิติผ่านสูงสุด 95%]

 

เข้าใจข้อสอบ IELTS อย่างถึงแก่น จุดเริ่มต้นการเตรียมตัวสอบอย่างมีทิศทาง

 

        ก่อนลงสู่สนามรบย่อมต้องมีการวางแผนที่แยบยล การศึกษาสมรภูมิรบเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ครับ ไม่ต่างกับการสอบ เมื่อเราทราบแล้วว่าเราจะต้องใช้ผลคะแนนของข้อสอบตัวไหนเราก็จำเป็นต้องเริ่มศึกษาลักษณะข้อสอบให้ดี ว่าวัดผลส่วนไหนบ้าง รูปแบบการวัดผลเป็นอย่างไร คะแนนมาจากส่วนไหนบ้าง สิ่งเหล่านี้ทำให้เราสามารถประเมินตนเองได้เบื้องต้นว่า เราน่าจะใช้เวลาเตรียมตัวมากน้อยแค่ไหน และต้องเน้นที่ส่วนใดบ้าง จากนั้นก็ศึกษาเพิ่มเติมถึง ลูกเล่นและกลลวงข้อสอบว่าผู้สอบส่วนใหญ่จะเสียคะแนนที่จุดใด และมีวิธีอย่างไรให้เดินข้ามอุปสรรคเหล่านั้นไปสู่จุดหมายได้อย่างมั่นคง และรวดเร็วที่สุด

        โดยเฉพาะน้องๆ บางท่าน ที่มีทางเลือก สามารถยื่นผลคะแนนได้หลากหลาย เช่น CUTEP/ TOEFL หรือ IELTS อาจต้องศึกษาข้อสอบแต่ละประเภทให้ลึกซึ้ง เพราะนอกจากจะมีการวัดทักษะภาษาอังกฤษต่างกันแล้ว การกระจายคะแนน หรือรูปแบบการสอบ อาจเป็นอุปสรรคให้เราเพิ่มเติมขึ้นอีกด้วย

 

     ด้วยความสำคัญของการรู้จักสมรภูมิรบ Blog แรก อ.ตงตง อยากจะให้น้องๆ เข้าใจข้อสอบได้อย่างดี ปัญหาอะไรจะเกิดขึ้นบ้างและจะรับมือกับมันอย่างไร เรียกว่า รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง ... Blog นี้น้องๆ บางท่าน ที่เคยสอบมาแล้ว หรือรู้จักข้อสอบ IELTS มาประมาณนึงแล้ว อาจข้ามไปที่ Blog ต่อไปได้เลย แต่หากท่านใด อยากขุดคุ้ยข้อสอบเพิ่มเติม ก็ไม่ว่ากัน ไม่ผิดกฏครับ รับชมได้อย่างไม่มีเงื่อนไข ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยครับ ^^

 

 เจาะลึกข้อสอบ IELTS Part I: Writing & Listening (Problems + Solutions)

  เจาะลึกข้อสอบ IELTS Part II: Reading & Speaking (Problems + Solutions)

 

        Practice makes perfect! ครับ ฝึกฝนเยอะๆ นะครับ แต่อย่าลืมครับ work hard + work smart = the best result ครับ ฝึกอย่างมีทิศทางครับ ยอมเสียเวลาช่วงต้นๆ ปรับทิศทางการคิดให้ถูกต้องก่อนครับ ก่อนที่จะใช้คำว่า Sense มันบอก หรือ ก็มันแปลกๆ อ่ะ เพราะอาจจะแปลกสำหรับเราคนเดียวก็ได้ครับ อาจารย์ตงตงขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนครับ หากน้องๆ มีข้อสงสัยใดๆ เกี่ยวกับ IELTS สามารถ Post มาถามอาจารย์ตงตงข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ ยินดีตอบทุกคำถาม ไขทุกปัญหาเสมอครับ Good Luck

        ชอบ Blog นี้ อย่าลืม Share ให้เพื่อนๆ ด้วยนะครับ อาจารย์ตงตงเชื่อเสมอครับว่า หากเรายิ่งให้ เราก็จะยิ่งได้ครับ สร้างสังคมแบ่งปันให้เกิดขึ้นนะครับ 

 

>>> คลิปอื่นๆ อีกมากมายยังรอน้องๆ อยู่ที่ ENG ME UP Channel นะครับ กด Subscribe เป็นสมาชิกช่องได้แล้ว วันนี้ 

 

>>> ภาษาดี อนาคตดีครับ จะเก่งภาษาได้ ต้องใช้ทุกวันครับ กด Like Page นี้มาเป็นเพื่อนกันเลยครับ ภาษาก็เรียนฟรี รางวัลก็มีแจก แล้วอย่าลืมไปที่ปุ่ม Liked --> √ Get Notifications & √ Show in News Feed เรียนภาษา วัน สไตล์กันนะครับ แล้วพบกันครับ

 

 

More Information visit ENG ME UP Website                                                                                        สอบถามการลงทะเบียน รอบเรียน จองชั่วโมงเสริม ติว IELTS โทร 02-214-3093                                 สอบถามหลักสูตร เรียน IELTS โทร 089-165-4663

 

ENG ME UP the English Gym                                                                                                               การันตีความสำเร็จผ่านนักเรียน นิสิตป.ตรี-เอกและคนทำงานกว่า 10000 คน และยังได้รับความไว้วางใจสูงสุดจากองค์กรชั้นนำระดับประเทศ อาทิ เชฟรอน, ปตทสผ, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ, เครือโรงเรียนอัสสัมชัญ เป็นต้น

        Don't Let English Destroy Your Future เริ่มต้นวันนี้ศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจ  ENG ME UP ที่เดียวที่กล้าเปิดเผยข้อมูลทุกมิติ ทั้งโครงสร้างหลักสูตรโดยละเอียด กระบวนการมาตรฐาน ผู้สอนและสไตล์การสอนของอาจารย์ทุกท่าน ให้เลือกเน้นๆ ก่อนตัดสินใจ เพราะอนาคตไม่ได้มีไว้เสี่ยง

 

 

 

 

 

Article: IELTS
Tags: IELTS, ข้อสอบ IELTS, สอบ IELTS, IELTS Test, ทดสอบ IELTS, ตัวอย่าง IELTS, เทคนิค IELTS, IELTS ติว, IELTS ที่ไหนดี, เรียน IELTS
Posted On: 22 Oct 14 15:28
By: Aj.TongTong