โหลดด่วน! แจกฟรีคำศัพท์ IELTS แยกตามหมวดหมู่ เพิ่มคะแนนสอบ IELTS
IELTS

โหลดด่วน! แจกฟรีคำศัพท์ IELTS แยกตามหมวดหมู่ เพิ่มคะแนนสอบ IELTS

 [IELTS l เรียนติว IELTS รับรองผล 6.5+ สถิติผ่านสูงสุด 95%]

 

Structure ดี แต่มาตกม้าตายที่ Vocabulary อย่าปล่อยให้คะแนนหลุดลอยมือแบบน่าเสียดายเช่นนี้ ....   จำคำศัพท์ IELTS ด้วย WORD ME UP Interactive Software และ Vocab Tool Kit -Essential Words for IELTS6.5+ (10 ชั่วโมง)

 

        สวัสดีครับน้องๆที่จะเตรียมตัวสอบ IELTS ทุกคน วันนี้อาจารย์ตงตงอยากจะมาพูดคุยกับน้องๆเล็กน้อยเกี่ยวกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่จำเป็นในการสอบ IELTS ครับ จากที่อาจารย์ได้คุยกับน้องๆไปคร่าวๆแล้วว่าการพิชิตข้อสอบ IELTS ไม่ใช่เรื่องหมูๆเลย การบริหารเวลาในการทำข้อสอบเป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งเราอยู่ในสภาวะที่มีความกดดัน เช่นในห้องสอบ เรายิ่งต้องฝึกที่จะรับมือกับสภาวะดังกล่าว อีกสิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าสำคัญไม่แพ้กันคือความพร้อมของตัวผู้เข้าสอบเอง ในจุดนี้อาจารย์มีความมั่นใจแล้วว่าน้องๆที่คิดจะสอบ IELTS คงมีความพร้อมแล้วในระดับหนึ่งครับ (ยิ่งความมั่นใจคงเต็ม 100 เลยใช่ไหมครับ) แต่สิ่งที่ยากในภาษาอังกฤษไม่แพ้หลักไวยากรณ์คือคำศัพท์ใช่ไหมครับ คนที่แม่นไวยากรณ์แต่ไปตกม้าตายตรงการใช้คำศัพท์ซ้ำๆหรือคำศัพท์พื้นๆก็มีให้เห็นไม่น้อย ทางสถาบันของเราเล็งเห็นถึงความสำคัญของคำศัพท์ภาษาอังกฤษว่าจะสามารถเป็นกุญแจสำคัญให้น้องๆได้ band score ตามที่น้องๆต้องการ จึงได้พัฒนาโปรแกรมคำศัพท์ที่ใช้ง่ายและแสนสะดวกครับ ไม่เชื่อลองดูจะรู้ว่าคำศัพท์หินๆกลายเป็นเรื่องปอกกล้วยเข้าปากได้นะครับ ไม่ได้โม้ : )

 

 

 

        >>> โปรแกรมคำศัพท์ WORD ME UP (licensed by ENG ME UP)  เป็นโปรแกรมหนึ่งที่จะช่วยน้องๆเรื่องของการจำคำศัพท์ครับ ที่ถูกพัฒนามาจาก Research การเปลี่ยนความจำระยะสั้นให้เป็นความจำถาวร โปรแกรมดังกล่าวเป็น interactive software ระหว่างน้องๆและอาจารย์ทีมงาน IELTS ซึ่งจะเข้ามาช่วยน้องๆในเรื่องของการใช้คำศัพท์อย่างถูกต้องครับ การใช้ WORE ME UP นั้นแสนง่ายดาย แทนที่น้องๆจะจำคำศัพท์ที่ยาวเป็นหางว่าว  โปรแกรมดังกล่าวจะช่วยน้องๆจำคำศัพท์ที่เจอบ่อยๆอย่างเป็นระบบระเบียบ ขอแค่น้องๆ ทำตามคำมั่นสัญญาที่ให้กับตัวเองว่าจะใช้ WORD ME UP ทุกวัน ในเวลาซ้ำๆ กัน และที่สำคัญต้องได้จำนวนคำเท่ากับที่มุ่งมั่นและ set ค่าไว้ในครั้งแรก เท่านี้ WORD ME UP ก็จะจัดระบบความจำ พร้อมค่าสถิติต่างๆ ให้น้องๆ จดจำคำศัพท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ครับ แทนที่จะเอามือปิดๆ เปิดๆ เหมือนที่เคยทำแบบในอดีต โดยคำศัพท์ในโปรแกรมเป็นคำศัพท์ที่ทางทีมงานคัดสรรมาแล้วว่ามีประโยชน์ต่อการสอบ IELTS ทั้งใน Part Reading และ Writing Task II ครับ (โดยที่เน้นการมีคลังคำศัพท์พร้อมใช้ในหัวสำหรับ PartReading ครับ) น้องๆสามารถที่จะจำคำศัพท์ควบคู่ไปกับ synonym ของคำนั้นๆและฝึกปรือวิชาโดยการแต่งประโยคส่งอาจารย์ ในส่วนนี้น้องๆไม่เพียงแต่ได้แสดงวิทยายุทธ์ของน้องๆในการใช้คำศัพท์ในบริบทที่ถูกต้อง แต่ยังได้ feedback จากอาจารย์กลับไปเพื่อพัฒนาการใช้คำศัพท์ของน้องๆต่อไปครับ

 

        >>> อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ Essential Words for IELTS 6.5 ครับ ชุดคำศัพท์ 10 ชั่วโมงนี้เป็นแบบฝึกหัดเสริมซึ่งมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มคำศัพท์เพื่อนำไปปรับใช้ใน Part Writing Task II และ Speaking ครับ แบบฝึกหัดแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกันคือ

        ส่วนที่ 1   แบ่งออกเป็น 6 หมวดคำศัพท์และสำนวนครับ ตั้งแต่ technology, architecture, medicine, work, media, literature and film

        ส่วนที่ 2   คือ supplementary exercise 1 และ 2 ซึ่งควบคู่ไปกับวีดีโอประกอบ รวบรวมการใช้คำศัพท์ สำนวน และหลักไวยากรณ์ที่จะทำให้การใช้คำศัพท์นั้นมีความเป็นธรรมชาติใกล้เคียงเจ้าของภาษามากยิ่งขึ้นครับ

 

        จะเห็นได้ว่า คำศัพท์ในแต่ละหมวดนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการนำไปปรับใช้กับการอ่านบทความเชิงวิชาการภาษาอังกฤษ (ข้อสอบ IELTS แทบจะทุกชุดจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพหรือเทคโนโลยี) และจำเป็นต่อการเขียน essay เป็นอย่างมาก น้องๆลองคิดตามนะครับว่าถ้าน้องๆจะพูดถึงหอเอนปิซ่าในอิตาลี ระหว่าง classical magnificent landmark หรือ beautiful building อย่างไหนจะประทับใจผู้อ่านและได้คะแนนมากกว่ากัน

 

 

 

        จากตารางด้านบนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Vocab Tool Kit จำนวน 10 ชั่วโมงเต็ม ในชื่อ Essential Words for IELTS6.5+ จะเห็นว่าคำศัพท์ในแต่ละหมวดถูกจัดเรียงไว้อย่างเป็นระบบและง่ายต่อการทำความเข้าใจ น้องๆสามารถฝึกฝนความจำได้ในแบบฝึกหัดท้ายบทของแต่ละชุด ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้เป็นอย่างดี

        จากตัวช่วยการจำคำศัพท์ทั้งสองตัวช่วย จะเห็นได้ว่าทางทีมงานมีความตั้งใจจะรวบรวมคำศัพท์และสร้างตัวช่วยต่างๆที่จะเสริมความมั่นใจด้านคำศัพท์สำหรับผู้เข้าสอบ จะเห็นได้ว่าถึงแม้คำศัพท์ในภาษาอังกฤษจะมีอยู่ล้านแปด แต่มันก็มีทิศทางและตัวช่วยในการจำ การหมั่นฝึกฝนบ่อยๆจะช่วยน้องๆเพิ่มคลังคำศัพท์ภาษาอังกฤษได้ครับ โดยน้องๆ ที่เป็นนักเรียนที่ ENG ME UP English Gym ก็จะได้รับ Word Me Up ไปใช้งานฟรีๆ เลยครับ 1 ปีเต็ม พร้อมทั้ง CD บทเรียนในส่วนของ Essential Word for IELTS6.5+ อีก 10 ชั่วโมง ไม่มีขายที่ไหนด้วยนะครับ

        แต่อย่าเพิ่งเสียใจไปครับว่าเราไม่ได้เป็นนักเรียนที่ ENG ME UP เพราะสำหรับน้องๆที่อยากจะเริ่มเพิ่มความมั่นใจในส่วนของคำศัพท์IELTS ทางทีมงานและอาจารย์ทุกคนได้เตรียมคำศัพท์ไว้ให้น้องๆอย่างเป็นหมวดหมู่แล้ว (ในรูปแบบเอกสารรวมคำศัพท์ที่จำเป็นต่อการสอบ IELTS) เพียงแค่ Click Link นี้เพื่อลงทะเบียนได้เลยครับ น้องๆจำไว้เสมอว่ากรุงโรมไม่ได้สร้างขึ้นภายในวันเดียว ถ้าหมั่นฝึกฝนแล้วละก็ ยังไงก็เอื้อมถึงคะแนนในฝันได้แน่ๆครับ (ปลขณะนี้ทางทีมโปรแกรมเมอร์กำลังพัฒนาระบบส่งเอกสารอัตโนมัติผ่าน Emailเนื่องจากมีผู้ขอเข้ามาจำนวนมาก ต้องขออภัยในความไม่สะดวกในช่วงนี้ด้วยครับ)

 

        Practice makes perfect! ครับ ฝึกฝนเยอะๆ นะครับ แต่อย่าลืมครับ work hard + work smart = the best result ครับ ฝึกอย่างมีทิศทางครับ ยอมเสียเวลาช่วงต้นๆ ปรับทิศทางการคิดให้ถูกต้องก่อนครับ ก่อนที่จะใช้คำว่า Sense มันบอก หรือ ก็มันแปลกๆ อ่ะ เพราะอาจจะแปลกสำหรับเราคนเดียวก็ได้ครับ อาจารย์ตงตงขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนครับ หากน้องๆ มีข้อสงสัยใดๆ เกี่ยวกับ IELTS สามารถ Post มาถามอาจารย์ตงตงข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ ยินดีตอบทุกคำถาม ไขทุกปัญหาเสมอครับ Good Luck

        ชอบ Blog นี้ อย่าลืม Share ให้เพื่อนๆ ด้วยนะครับ อาจารย์ตงตงเชื่อเสมอครับว่า หากเรายิ่งให้ เราก็จะยิ่งได้ครับ สร้างสังคมแบ่งปันให้เกิดขึ้นนะครับ 

 

>>> คลิปอื่นๆ อีกมากมายยังรอน้องๆ อยู่ที่ ENG ME UP Channel นะครับ กด Subscribe เป็นสมาชิกช่องได้แล้ว วันนี้ 

 

>>> ภาษาดี อนาคตดีครับ จะเก่งภาษาได้ ต้องใช้ทุกวันครับ กด Like Page นี้มาเป็นเพื่อนกันเลยครับ ภาษาก็เรียนฟรี รางวัลก็มีแจก แล้วอย่าลืมไปที่ปุ่ม Liked --> √ Get Notifications & √ Show in News Feed เรียนภาษา วัน สไตล์กันนะครับ แล้วพบกันครับ

 

 

More Information visit ENG ME UP Website                                                                                        สอบถามการลงทะเบียน รอบเรียน จองชั่วโมงเสริม ติว IELTS โทร 02-214-3093                                 สอบถามหลักสูตร เรียน IELTS โทร 089-165-4663

 

ENG ME UP the English Gym                                                                                                               การันตีความสำเร็จผ่านนักเรียน นิสิตป.ตรี-เอกและคนทำงานกว่า 10000 คน และยังได้รับความไว้วางใจสูงสุดจากองค์กรชั้นนำระดับประเทศ อาทิ เชฟรอน, ปตทสผ, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ, เครือโรงเรียนอัสสัมชัญ เป็นต้น

        Don't Let English Destroy Your Future เริ่มต้นวันนี้ศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจ  ENG ME UP ที่เดียวที่กล้าเปิดเผยข้อมูลทุกมิติ ทั้งโครงสร้างหลักสูตรโดยละเอียด กระบวนการมาตรฐาน ผู้สอนและสไตล์การสอนของอาจารย์ทุกท่าน ให้เลือกเน้นๆ ก่อนตัดสินใจ เพราะอนาคตไม่ได้มีไว้เสี่ยง

 

 

Article: IELTS
Tags: IELTS, ข้อสอบ IELTS, สอบ IELTS, IELTS Test, ทดสอบ IELTS, ตัวอย่าง IELTS, เทคนิค IELTS, IELTS ติว, IELTS ที่ไหนดี, เรียน IELTS
Posted On: 22 Oct 14 12:54
By: Aj.TongTong